Offer Category: สินเชื่อต้านภัยโควิด

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  ขอสมัครทันที

  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้

  สินเชื่อห่วงใยออมสิน

  ยื่นกู้สินเชื่อห่วงใยผ่านแอพ mymo ได้ง่ายๆ

  เงินฉุกเฉินกสิกรโควิด

  สมัครสินเชื่อกสิกรโควิดเงินด่วนอนุมัติง่าย

  โค้งสุดท้ายกับการขอสินเชื่อช่วงโควิด, ที่ไหนให้สมัครสินเชื่อต้านภัยโควิดอีกบ้าง? 

  ที่หลายคนไม่ค่อยได้ยินข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อ covid ไม่ใช่ว่าการระบาดในครั้งนี้หายไปแล้วแต่นั่นก็เพราะว่าอัตราการติดเชื้อลดลง ซึ่งในขณะที่ทุกอย่างกำลังจะฟื้นตัวขึ้นดีขึ้นแต่ความเดือดร้อนเรื่องเงินของผู้คนยังมีทุกหย่อมหญ้า เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าวสถาบันการเงินหลายแห่งได้เปิดระบบลงทะเบียนเพื่อขอสินเชื่อต้านภัยโควิดตั้งแต่ที่มีการแพร่ระบาดในช่วงแรก ๆ

  ในเดือน ก.ย.นี้ก็เป็นช่วงท้ายโครงการแล้วเราจึงรวบรวมข้อมูลการสมัครสินเชื่อโควิด 2567 มานำเสนอว่ายังมีที่ไหนอีกบ้างให้บริการอีกบ้าง? วงเงินสินเชื่อโควิดอนุมัติเท่าไหร่? อัตราดอกเบี้ยคิดอย่างไร? บอกเลยว่าใครที่อยากสินเชื่อฉุกเฉินโควิดต้องห้ามพลาด เพราะไม่แน่ว่าคุณจะมีแหล่งเงินกู้ที่ทั้งดีและถูกกฎหมายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใช้แก้ปัญหาทางการเงินที่กำลังประสบอยู่ในตอนนี้ 

  รู้ช้าดีกว่าไม่รู้!! ขอสินเชื่อตอนนี้ยังทัน สินเชื่อต้านภัยโควิด 10000” จากออมสินยังสมัครได้อยู่นะ

  บอกเลยว่าเงินกู้โครงการต้านภัยโควิดไม่ใช่เพิ่งจะมีในช่วงก่อนหน้านี้ แต่มีมาตั้งแต่การแพร่ระบาดในช่วงแรกและเช่นเดียวกันสินเชื่อดังกล่าวก็เป็นของธนาคารออมสินที่เปิดให้ลงทะเบียน โดยวงเงินที่ให้กู้ได้มีทั้ง 10000 บาทและ 50000 บาท แต่ถ้าเป็นสินเชื่อโควิดตัวล่าสุดที่ยังให้บริการ มีวงเงินจำกัดที่ 10000 บ.เท่านั้น ซึ่งสินเชื่อต้านภัยโควิดนี้ต้องการช่วยเหลือและแก้ปัญหาทางการเงินให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบและยังไม่สามารถจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ จากมาตรการสินเชื่อสู้ภัยโควิดในเบื้องต้นระบุว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายมีทั้งที่ทำงานประจำมีรายได้แน่นอนและรับจ้างทั่วไป (อาชีพอิสระ) โดยที่สินเชื่อต้านภัยโควิดจะปิดรับลงทะเบียนในสิ้นเดือนกันยายน 2024 นี้แล้วและก็ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะขยายระยะเวลาหรือเปิดให้บริการในเฟสถัดไปอีกเมื่อไหร่? 

  3 ข้อสำคัญที่สมัครสินเชื่อโควิดไม่ได้, สินเชื่อต้านภัยโควิด 2024 มีข้อกัดอะไรบ้าง? 

  แม้จะเป็นประเภทสินเชื่อเพื่อความช่วยเหลือแต่ก็มีหลักเกณฑ์เพื่อเป็นกรอบในการคัดกรองลูกค้าซึ่งต้องเดือดร้อนเรื่องเงินหรือมีความต้องการใช้เงินจริง ๆ ที่สามารถยื่นขอสินเชื่อฉุกเฉินโควิดนี้ได้ สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจหรือทบทวนเงื่อนไขเรามี 3 ข้อสำคัญที่ต้องรู้ เพราะหากไม่ทราบเงื่อนไขเหล่านี้บอกเลยว่ามีโอกาสสูงที่สินเชื่อต้านภัยโควิดจะไม่ได้รับพิจารณาหรือสมัครไม่ผ่าน

  • สมัครสินเชื่อโควิดได้ต้องมีอาชีพตามตามที่ระบุเท่านั้น (พนักงานประจำ / อาชีพอิสระ) เกษตรกร,รับราชการหรือทำงานในหน่วยงานรัฐ / รัฐวิสาหกิจ หรือพนักงาน ลูกจ้างของธนาคารที่ปล่อยสินเชื่อนี้ก็ไม่สามารถที่จะเข้าร่วมในการลงทะเบียนหรือสมัครสินเชื่อโควิดได้ 
  • ไม่สามารถขอสินเชื่อช่วงโควิด ณ สำนักงานธนาคารได้ โดยช่องทางหลักกำหนดให้ใช้งานผ่านออนไลน์ application หรือ official line เท่านั้น (ขึ้นอยู่กับธนาคารที่ปล่อยสินเชื่อต้านภัยโควิดกำหนด) เช่นสินเชื่อโควิดออมสินให้ลงทะเบียนผ่านแอพ Mymo ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกค้าต้องเปิดใช้งาน app มาแล้วตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไป ส่วนการขอสินเชื่อในโครงการต้านภัยโควิด ธกส ในแจ้งข้อมูลผ่าน Line@baacfamily
  • สินเชื่อต้านภัยโควิดไม่ได้กำหนดหลักประกันหรือกำหนดให้ต้องมีการค้ำประกันใด ๆ ฉะนั้นต้องระบุที่อยู่หรือเบอร์ติดต่อให้ชัดเจนเพื่อง่ายต่อการตรวจสอบ ถ้าจะให้ผ่านการอนุมัติหรือให้มั่นใจว่าสามารถที่จะขอสินเชื่อหรือสมัครสินเชื่อโควิดได้แนะนำว่าให้มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่บริการของธนาคารที่ปล่อยสินเชื่อ 

  และในทางกลับกันหากมีคุณสมบัติไม่เป็นไปตามที่กล่าวมาข้างต้นแน่นอนว่าจะสมัครสินเชื่อโควิดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อฉุกเฉินโควิดในโครงการใดก็ตาม ฉะนั้นเพื่อไม่ให้สูญเปล่าแนะนำว่าให้ทำความเข้าใจรายละเอียดและเงื่อนไขต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขอสินเชื่อช่วงโควิดหรือที่อาจกระทบต่อการพิจารณาอนุมัติอย่างรอบคอบก่อนดีกว่ายื่นเรื่องไปแล้วแต่ถูกตีกลับ 

  สินเชื่อต้านภัยโควิดอนุมัติแล้วจ่ายคืนเมื่อไหร่? ดอกเบี้ยแพงไหม? เช็คผ่านออนไลน์ที่ไหน? 

  หากได้รับการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อโควิดในวันสุดท้ายของการปิดรับสมัคร คุณจะมีเวลาในการเก็บออมเงินเพื่อชำระคืนงวดแรกอีก 6 เดือน เพราะตามเงื่อนไขล่าสุดกำหนดให้มีระยะเวลาปลอดชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย นั่นหมายความว่าจะต้องเริ่มชำระคืนงวดแรกตั้งแต่เดือนที่ 7 เป็นต้นไปและต้องปิดยอดของสินเชื่อฉุกเฉินโควิดทั้งหมดภายใน 2 ปี โดยสินเชื่อต้านภัยโควิดกำหนดอัตราดอกเบี้ย 0.35% ต่อเดือนเท่านั้นและที่สำคัญเป็นอัตราคงที่ซึ่งไม่กระทบต่อการชำระหนี้สินเชื่อภายในระยะยาวแน่นอน แต่หากผิดนัดหรือละเลยการชดใช้หนี้คืนจะต้องถูกบวกเพิ่มอีก 0.25% ต่อเดือน 

  เพื่อป้องกันการเข้าใจคลาดเคลื่อนให้เข้า website ของธนาคารที่ปล่อยสินเชื่อโครงการต้านภัยโควิด 2024 เพื่อเช็ครายละเอียด ข้อมูล วิธีลงทะเบียนอีกครั้ง

  สินเชื่อต้านภัยโควิดก่อให้เกิดความเสี่ยงอะไรบ้าง? 

  นอกจากประโยชน์ที่ได้รับมาในรูปแบบของตัวเงินที่บรรเทาความเดือดร้อนเรื่องเงินแล้ว สินเชื่อต้านภัยโควิดอาจทำให้คุณมีภาระทางการเงินที่เพิ่มขึ้นหาก ณ ปัจจุบันคุณไม่สามารถหารายได้ได้เต็มกำลังเหมือนเมื่อก่อน แต่ทั้งนี้เมื่อสินเชื่อโควิดได้รับการอนุมัติแล้วก็ควรนำไปใช้ลงทุนหรือต่อยอดทางธุรกิจเพื่อนำเงินที่ได้มาชำระหนี้คืนให้ตรงเวลา ไม่แนะนำให้สมัครสินเชื่อโควิดเพื่อนำไปใช้จ่ายในขณะที่ตัวคุณเองไม่มีรายได้เข้ามาเลย 

  เพื่อเป็นการย้ำเตือนอีกสักครั้งสำหรับผู้ที่สนใจและต้องการที่จะเข้าระบบเพื่อลงทะเบียนหรือสมัครสินเชื่อแนะนำว่าให้รีบตัดสินใจ เพราะสินเชื่อต้านภัยโควิดประจำปี 2567 ของธ.ออมสิน จะสิ้นสุดลงในสิ้นเดือนกันยายนนี้ ส่วนของ ธกส. ได้ข่าวว่าจะปิดโครงการในช่วงเวลาเดียวกันนี้ด้วย แต่อย่างไรก็ตามแนะนำให้ทบทวนมาตรการสินเชื่อสู้ภัยโควิดก่อนว่าสามารถแก้ปัญหาหรือตอบโจทย์ในความเดือดร้อนเรื่องเงินของคุณได้หรือไม่?