สินเชื่อห่วงใยออมสิน

ยื่นกู้สินเชื่อห่วงใยผ่านแอพ mymo ได้ง่ายๆ

ส่องสินเชื่อห่วงใยออมสินล่าสุด ใครกู้ได้บ้าง? เงื่อนไข คุณสมบัติสำคัญคืออะไร? 

ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดจะสังเกตเห็นว่านอกจากความช่วยเหลือของภาครัฐแล้วบรรดาธนาคารและสถาบันการเงินต่างก็ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูสู้ภัยโควิด 19 ด้วยเช่นกัน นอกจากวงเงินที่ออมสินปล่อยสินเชื่อ 10000 ในช่วงแรก ๆ แล้วหลังจากนั้นก็มีวงเงินสินเชื่ออื่นตามมา ทั้งสินเชื่อ 50000 บาท สินเชื่อเพื่อการสร้างงานสร้างอาชีพและล่าสุดที่ดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมคือสินเชื่อห่วงใย หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้วงเงินจากสินเชื่อห่วงใยออมสินเป็นที่สนใจก็เพราะ เปิดโอกาสให้ทั้งผู้ที่มีงานทำประจำและอาชีพอิสระกู้ได้แค่มีความจำเป็นและต้องการใช้เงินเพื่อบรรเทาเยียวยาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น

กู้เงินกับออมสินง่ายสุด ทั้งสินเชื่อประชาชนออมสินและสินเชื่อช่วงใยออมสินลงทะเบียนผ่านช่องทางนี้เท่านั้น!

ที่ผ่านมาการกู้เงินธนาคารออมสินหลายคนมองว่าเป็นเรื่องที่ยากและไม่สะดวกเอาเสียเลย เพราะส่วนใหญ่จะต้องเดินทางไปติดต่อที่สำนักงานสาขาด้วยตัวเอง แต่บอกเลยว่าสำหรับการสมัครสินเชื่อห่วงใยนั้นให้คุณเข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายผ่านระบบสินเชื่อออมสิน mymo ซึ่งช่องทางสมัครนี้เอื้อพิเศษสำหรับลูกค้าที่แอพ โดยสินเชื่อห่วงใยออมสินจะต้องลงทะเบียนและเปิดใช้งานแอปพลิเคชันมาแล้วอย่างน้อย 1 เดือนขึ้นไป โดยในขั้นแรกจะต้องลงทะเบียนเพื่อจองสิทธิ์และต้องตรวจสอบสิทธิ์อีกครั้งว่าระบบกำหนดให้ดำเนินการเพื่อสมัครสินเชื่อได้วันไหน ซึ่งหากไม่มีชื่อปรากฏหลังจากลงทะเบียนกู้เงินกับออมสิน สินเชื่อห่วงใยให้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ เพราะอาจเป็นไปได้ว่าสินเชื่อห่วงใยออมสินไม่มีฐานข้อมูลของคุณอยู่ในระบบหรืออาจเกิดข้อผิดพลาดในขั้นตอนของการลงทะเบียน

สินเชื่อห่วงใยเพื่อสู้ภัยโควิด 19 ถ้าเข้าข่าย 3 ข้อนี้คอนเฟิร์มเลยว่าขอสินเชื่อห่วงใยออมสินไม่ได้

แม้ว่าวงเงินสินเชื่อที่อนุมัติให้ได้จะมีจำนวนแค่ 10000 บาทแต่วัตถุประสงค์ของการใช้เงินก็ได้กำหนดไว้อย่างชัดเจนเพื่อบรรเทาและเยียวยาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น ผู้ที่กู้เงินธนาคารออมสินอาจนำเงินไปใช้เพื่อการหมุนเวียนกิจการหรือลงทุนเพิ่มเติม แต่หากคุณอยู่ในกลุ่มต่อไปนี้ฟันธงเลยว่าขอสินเชื่อไม่ผ่านชัวร์

  • มีอาชีพทางการเกษตร เป็นเกษตรกรที่ได้รับการเยียวยาจากความช่วยเหลือในโครงการอื่นของรัฐเพื่อสู้ภัยโควิด 19 
  • ประกอบอาชีพหรือทำงานเฉพาะด้านหรือมีใบประกอบวิชาชีพจะไม่สามารถสมัครสินเชื่อห่วงใยได้ 
  • ว่างงาน ไม่มีงานทำ สินเชื่อห่วงใยออมสินไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือในกรณีตกงาน

หากคุณทำงานออมสินหรือทำงานที่เป็นส่วนหนึ่งของราชการจะกู้เงินออมสินในโครงการสินเชื่อห่วงใยไม่ได้เช่นกัน ฉะนั้นต้องศึกษาถึงเงื่อนไขและข้อกำหนดต่าง ๆ ให้ดีเสียก่อน

สินเชื่อห่วงใยออมสินคิดดอกเบี้ยยังไง? ระยะเวลาผ่อนชำระนานกี่ปี? 

ในส่วนของดอกเบี้ยก็ถือเป็นประเด็นสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจกู้เงิน แม้จะเป็นวงเงินสู้ภัยโควิด 19 ก็ตามหากดอกเบี้ยสูงก็ไม่คุ้มกับการกู้เงินแน่นอน จากข้อมูลสินเชื่อห่วงใยออมสินระบุว่าธนาคารมีหลักในการคิดดอกเบี้ยอัตราคงที่เท่ากันทุกเดือนที่ 0.35% ซึ่งเมื่อได้รับการพิจารณาอนุมัติวงเงินแล้วในช่วง 6 เดือนแรกจะปลอดการชำระหนี้ทุกรายการทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย แต่ทั้งนี้ระยะเวลาผ่อนชำระให้แล้วเสร็จจะต้องไม่เกิน 3 ปี แนะนำว่าภายใน 2 ปีต้องจัดการเคลียร์หนี้สินเชื่อให้หมดจะดีกว่า

การที่ออมสินปล่อยสินเชื่อ 10000 ในโครงการสินเชื่อห่วงใยออมสินก็เพื่อให้ผู้ที่ต้องการใช้เงินนำไปต่อยอดตามความต้องการ หากพิจารณาแล้วว่าคุณอยู่ในกลุ่มที่กู้เงินนี้ได้แนะนำให้รีบสมัครเพราะจะหมดเขตในสินเชื่อกันยา 2567 นี้แล้ว 

อย่าลืมตรวจบริการของบริษัทประกันภัย

สินเชื่อออนไลน์ธนาคารออมสิน

สินเชื่อออนไลน์ธนาคารออมสินสมัครเลยวันนี้

สินเชื่อธนาคารกรุงเทพออนไลน์

สินเชื่อธนาคารกรุงเทพสมัครออนไลน์ได้จริงไหม?