บัตรเอทีเอ็มหมดอายุต้องทำอย่างไร? วิธีแก้ไขบัตร atm หมดอายุ

บัตรเอทีเอ็มหมดอายุต้องทำอย่างไร? วิธีแก้ไขบัตร atm หมดอายุ post thumbnail image

บัตรเอทีเอ็มหมดอายุ อยากทำบัตรใหม่ต้องทำอย่างไร

หลายคนที่มีบัตรเอทีเอ็มอาจมีคำถามที่อยากรู้ว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุทำยังไง หากต้องการทําบัตร atm ใหม่ เราจะต้องไปที่ธนาคารที่เป็นผู้ออกบัตรให้กับเรา ซึ่งเราต้องเตรียมเอกสารสำหรับทำบัตรใหม่ไว้ด้วย โดยใช้สมุดบัญชีธนาคาร บัตรประชาชน และบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ เพียงเท่านี้ทางธนาคารก็จะออกบัตรใหม่ให้กับเราแทนบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ ซึ่งในบัตรใบใหม่นี้ก็จะมีเลขระบุอายุการใช้งานไว้ให้กับเราไว้ด้วย ดังนั้น หากใครที่เจอปัญหาบัตรเอทีเอ็มหมดอายุกสิกร หรือบัตรเอทีเอ็มธกสหมดอายุ รวมถึงบัตรเอทีเอ็มหมดอายุกรุงไทย ก็มีวิธีแก้ไขง่าย ๆ คือไปติดต่อที่ธนาคารสาขาใดก็ได้ทั่วประเทศที่ท่านเป็นลูกค้าอยู่ และอย่าลืมเตรียมค่าธรรมเนียมมาชำระไว้ด้วย เพียงเท่านี้คุณก็จะทีบัตรเอทีเอ็มที่พร้อมใช้งานได้ทุกสถานการณ์แล้ว อย่างไรก็ดี คุณสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้อีกครั้งผ่านช่องทางออนไลน์ และคอลเซ็นเตอร์ของธนาคารแต่ละสาขา

บัตรเอทีเอ็มหมดอายุกดเงินได้ไหม

ถ้าถามว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุกดเงินได้ไหม ก็ตอบได้เลยว่าไม่ได้ ซึ่งเราไม่สามารถใช้บัตรเอทีเอ็มหมดอายุกดเงินจากตู้เอทีเอ็มได้ หากอยากกดเงินด่วนเหมือนเช่นเคยก็มีวิธีแก้ไขง่าย ๆ คือ ทําบัตร atm ใหม่ ซึ่งธนาคารจะให้บัตรเอทีเอ็มอันใหม่ให้กับเราแทนบัตร atm หมดอายุ ทั้งนี้ ถ้าถามว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุเสียค่าธรรมเนียมไหม ก็อาจให้คำตอบได้ว่าไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม แต่ถ้าจะทำบัตรใหม่ ก็ต้องไปดูเงื่อนไขเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมบัตร atm ของแต่ละธนาคารอีกครั้ง เพราะธนาคารแต่ละแห่งกำหนดค่าธรรมเนียมบัตร atm ไม่เหมือนกันนั่นเอง สำหรับบัตรเอทีเอ็มถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินพื้นฐานที่แทบทุกคนต้องมีติดตัวไว้ เพราะสามารถใช้ถอนเงินสด โอนเงิน รวมถึงซื้อสินค้าออนไลน์ได้นั่นเอง ดังนั้น หากวันหนึ่งพบว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ ก็อาจทำให้ชีวิตดูยุ่งยากขึ้นกว่าเดิมได้ ซึ่งก็ไม่ควรปล่อยเลยไป แต่ควรรีบทําบัตร atm ใหม่เพื่อจะได้ใช้งานใหม่อีกครั้งนั่นเอง

บัตรเอทีเอ็มหมดอายุ เรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

หลายคนที่มีบัตรเอทีเอ็มอาจมีค่อยให้ความใส่ใจกับเลขอายุการใช้งานที่อยู่บนบัตรมากนัก พอรู้ตัวอีกทีก็พบว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุไปเสียแล้ว ซึ่งบัตรเอทีเอ็มหมดอายุก็ส่งผลต่อการทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถอนเงินสดจากตู้เอทีเอ็ม การโอนเงิน หรือการชำระสินค้าออนไลน์ที่ต้องใช้เลขบัตรเอทีเอ็ม ดังนั้น เรื่องของบัตรเอทีเอ็มหมดอายุจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง สำหรับใครที่ต้องการทําบัตร atm ใหม่ ก็สามารถเข้าไปดูเงื่อนไขของแต่ละธนาคารได้ว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างเพื่อทำบัตรใหม่ รวมถึงเช็คค่าธรรมเนียมบัตร atm ที่ต้องการทำด้วยว่าเป็นเงินจำนวนเท่าไหร่ เพราะบัตรแต่ละชนิด แต่ละธนาคารกำหนดค่าธรรมเนียมไว้แตกต่างกันออกไป ซึ่งภายหลังที่ได้รับบัตรใหม่มาแล้ว ก็อย่าลืมดูอายุการใช้งานบนบัตรไว้ด้วย เพื่อที่จะได้เตือนตัวเองให้มีความพร้อมอยู่ตลอดเวลา