..

        รับฟังเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริงของปลัดอบต.ตงฉิน ที่อยู่กับวงการนี้มานาน เห็นเบื้องหน้าเบื้องหลังของวงการท้องถิ่น มาอย่างโชกโชน บางครั้งต้องยอมถอยเพื่อความอยู่รอด บางครั้งต้องสู้เพื่อเกียรติและศักดิ์ศรีของความเป็นข้าราชการ ลองมาพบแนวการเล่าเรื่องแบบนวนิยาย แต่แฝงด้วยข้อเท็จจริงและข้อคิดอีกมากมายที่คนท้องถิ่นต้องติดตาม....


ที่ เรื่องเล่าจาก ป.ยุทธ วันที่เพิ่มข่าว
..
  ว่าที่ปลัด 8 ตอน ปลัดแดนใต้ปลายด้ามขวาน

วันนี้ ป.ยุทธ ได้นำเรื่องจากท้องถิ่นปลายด้ามขวานของแดนไทย มาเล่าเป็นเรื่องราว ร้อยเรียงอย่างน่าสนใจ ติดตามได้ครับ

30 ก.ค. 56
..
  ดูงานต่างประเทศ ของนักบริหารท้องถิ่นระดับสูง

วันนี้ ป.ยุทธ ได้นำเรื่องราว การเดินทางไปศึกษาดูงานต่างประเทศของนักบริหารงานท้องถิ่นระดับสูง มาเล่าสู่กันฟัง อย่างน่าสนใจ ติดตามได้เลยครับ

13 มิ.ย. 56
..
  อำนาจกับเงินตรา

วันนี้ ป.ยุทธ ได้สะท้อนปัญหาในระบบการบริหารงานบุคคลของอปท.ที่รอการแก้ไขจากผู้ที่เกี่ยวข้อง เพราะหากยังไม่มีการแก้ไขคงยากที่จะเยียวยาในอนาคต พร้อมอรรถรสที่เปี่ยมด้วยข้อคิดมากมาย

08 มี.ค. 56
..
  ว่าที่ปลัดแปด

วันนี้ ป.ยุทธ ได้กลับเข้าทำหน้าที่ในฐานะนักเล่าเรื่องท้องถิ่นที่สนุกสนาน วันนี้มีเรื่องเล่าที่มีเค้ามาจากเรื่องจริงในท้องถิ่นของเรา สนุกสนานและแฝงด้วยแง่คิดอย่างไร ติดตามได้ครับ

13 ก.พ. 56
..
  วันที่จากไปของป.ณัฐ

วันนี้ ป.ยุทธ ทนไม่ไหวที่จะต้องกล่าวถึงคุณความดีของ ป.ณัฐพร ภูศรีฤทธิ์ อดีตปลัดอบต.สำโรง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ที่จากไปด้วยน้ำตา และความอาลัยที่มีต่อคนท้องถิ่น ร่วมรำลึกถึงคุณความดีของ ป.ณัฐ คลิก

26 ก.ย. 55
..
  สามทหารเสืออบต. ตอน หัวหน้าส่วนการคลัง

วันนี้ ป.ยุทธ ได้เล่าเรื่องสามทหารเสืออบต. ตอน "หัวหน้าส่วนการคลัง" เป็นการเล่าเรื่องปิดท้าย "ตำนานสามทหารเสืออบต." เพราะจากนี้ไป คงเหลือไว้แต่อดีตที่ไม่หวนกลับ เพื่อก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

29 ก.ค. 55
..
  สามทหารเสือ อบต. ตอน "หัวหน้าส่วนโยธา"

ตำนาน "สามทหารเสือ อบต." ยังจะต้องมีการเล่าขานอีกนานหลายปี วันนี้ ป.ยุทธ ได้เล่าเรืองตำนานนี้ อีกหนึ่งทหารเสือสำคัญคือ "หัวหน้าส่วนโยธา" เป็นอย่างไร ติดตามได้

24 ก.ค. 55
..
  สามทหารเสืออบต. ตอน ปลัด 10

ปีนี้ พ.ศ. 2560 ข้าพเจ้าโชคดีได้เลื่อนขึ้นเป็นปลัดเทศบาลซี 9 แล้วได้โอนย้ายมาลงเทศบาลเมืองแห่งนี้ เทศบาลเมืองนี้ตั้งอยู่ในตัวอำเภอที่เป็นบ้านเกิด...บางส่วนของเรื่องเล่าจากป.ยุทธ

24 ก.ค. 55
..
  ปลัดคำศรี...สืบป้าปีรำลึก

วันนี้ ป.ยุทธ ไม่อาจรีรอถึงวันครบรอบ 15 ปีปลัดอบต.ได้อย่างนิ่งนอนใจ จึงได้หยิบปากกามาเล่าเรื่อง ปลัดคำศรี....ผู้มาจากท้องไร่ ท้องนา เมื่อ 15 ปี เป็นเพียงลูกชาวนา วันนี้ เขาคือ ปลัดอบต.ที่น่่าภาคภูม...

02 ก.ค. 55
..
  ๑๕ ปี รำลึก ปลัดอบต.

ในโอกาสพิเศษ การทำงานของปลัดอบต.มาครบรอบ ๑๕ ปีในเดือนหน้านี้ วันนี้ ป.ยุทธ ได้ขอทำหน้าที่ในฐานะอดีตปลัดอบต.เพื่อสะท้อนมุมมองในบทบาทของปลัดอบต.ให้เพื่อน ๆ ชาวท้องถิ่นได้ร่วมรำลึกพร้อมกัน

15 มิ.ย. 55
..
  ปลัดแก่....เรื่องเล่าจากป.ยุทธ

หลังจากหายไปเนิ่นนานนับแรมปี วันนี้ ป.ยุทธ ได้เวลาจับปากกาตวัดเขียนเล่าเรื่องราวชีวิตของปลัดฯ อดีต ปัจจุบัน และอนาคต อันไม่ไกลนี้ มาเล่าสู่กันฟัง เพื่อเป็นการหวนรำลึกถึงคุณความดีของปลัดฯแก่ ๆ คนหนึ่ง

14 มี.ค. 55
..
  เรื่องเล่าจาก E-mail "โปรดระวังเครื่อง ATM ปิดเร็ว เพราะมีคนทำ"

วันนี้ มีเรื่องเล่าจาก E-mail ดี ๆ นำมาฝาก เกี่ยวกับการกดเงินจากตู้ ATM ซึ่งท่านอาจตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพได้ หากไม่ระมัดระวัง

09 พ.ย. 54
..
  ข้อเสนอ ขรก.ท้องถิ่น ต่อรัฐบาลปู ยิ่งลักษณ์

อัมพร สิทธิผา บรรณาธิการข่าวภูมิภาค สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์ ได้สรุปข้อเสนอของข้าราชการส่วนท้องถิ่น ไม่ว่า อบจ. อบต. และเทศบาล ไว้อย่างน่าสนใจ ลองติดตามดูครับ

29 ก.ย. 54
..
  “เมื่อมีวาสนา...จึงได้พบเจอ….เมื่อไร้วาสนา...ก็ต้องจาก”

เมื่อมีวาสนา ไม่ต้องเรียกร้อง ถึงเวลาก็มาเจอกัน เมื่อสิ้นวาสนา ก็ต้องจากกัน รั้งยังไงก็ไม่อยู่ เรื่องเล่าจากอีเมล์….policy_baby@hotmail.com

28 มิ.ย. 54
..
  วนาลัย

บ้านไม้ไผ่ยกพื้นสูงหลังคามุงหญ้าแฝก ยื่นระเบียงออกไปเหนือ ลำธารโขดหิน น้ำใสไหลเอื่อยๆ รอบๆ ตัวบ้านห้อมล้อมไปด้วยผืนป่า ต้นไม้ใหญ่แผ่กิ่งก้านปกคลุมจนดูหนาทึบเสียจนมืดครึ้มเยียบเย็น

11 พ.ค. 54
..
  เขาถูกหาว่าเป็นปลัดขี้เมา ตอนที่ ๒

วันนี้ ป.ยุทธ ทนแรงร้องขอจากแฟนคลับไม่ไหว จึงขอนำเสนอ ตอนที่ ๒ ของนวนิยาย อิงข้อมูลจริง เรื่อง "เขาถูกหาว่าเป็นปลัดขี้เมา" ตอนที่ ๒ (จบ) มาเล่าสู่กันฟังอีกเช่นเคย

01 มี.ค. 54
..
  เขาถูกหาว่าเป็นปลัดขี้เมา ตอนที่ ๑

วันนี้ ป.ยุทธ ได้นำเสนอเรื่องราวของปลัดฯท่านหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่า เป็นปลัดขี้เมา จริงเท็จแค่ไหน เชิญแฟน ๆ ร่วมอ่านและให้กำลังใจป.ยุทธ ได้ครับ

28 ก.พ. 54
..
  วันที่รอของ ป.ณัฐ

“ปลัดต้องเข้าใจนะว่างบประมาณของเรามีอยู่แค่นี้ แต่ละปีเราแทบจะไม่มีงบพัฒนาหมู่บ้าน พี่น้องประชาชนที่เลือกผมเข้ามาเขาจะคิดยังไงถ้าไม่มีโครงการไปให้พวกเขา ผมเข้าใจและเห็นใจปลัดจริงๆ” นายกพูดพลางมอ...

15 ก.พ. 54
..
  เรื่องสั้น "เพื่อน" โดย...ป.ยุทธ

ปืนออโตเมติก 9 มม. ที่อยู่ในมือของเขาถูกกระชับทับด้วยมืออีกข้าง ก่อนถูกยกแนบข้างหูอย่างช้าๆ เข่าข้างซ้ายคลุกลงกับพื้นดินที่ชื้นแฉะขณะแอบข้างโขดหิน สายตากวาดมองไปมารอบๆ อย่างระแวดระวัง แล้วจ้อง...

29 ม.ค. 54
..
  วันคืนสู่เหย้า…ของชาวทุ่งกระต่าย

วันนี้ ป.ยุทธ ได้นำเรื่องเบา ๆ มาเล่าสู่กันฟัง ในแนวชาวท้องถิ่น ชวนน่าติดตาม น่าอ่านอีกเรื่องหนึ่งครับ แฟน ๆ ป.ยุทธ ติดตามได้เลยครับ

28 ธ.ค. 53

..
มีจำนวนทั้งหมด 29 เรื่อง
  หน้าที่ : 1 2 | ถัดไปอ่านเรื่องชวนคุย โดย ป.พิพัฒน์ย้อนหลังท่านสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจ ท่านปลัดฯนักต่อสู้ได้ที่อีเมล์ rooplor2009@gmail.com
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ข่าวสารบ้านเมือง : Bangkok Post | กรุงเทพธุรกิจ | ข่าวสด | คม ชัด ลึก | ฐานเศรษฐกิจ | เดลินิวส์ | ไทยรัฐ | แนวหน้า | บ้านเมือง | ประชาชาติธุรกิจ | ผู้จัดการ
มติชน | สยามธุรกิจ | สยามรัฐ | อ.ส.ม.ท | ไทยโพสต์ | ไทยนิวส์ | เชียงใหม่นิวส์ | สถานีโทรทัศน์ AStv สถานีโทรทัศน์ Nation | รับชมทีวีจากเว็บผ่านทรู
รวมเว็บบอร์ด : กรมส่งเสริมฯท้องถิ่น | สายตรงสนง.ท้องถิ่น ชม. | ชมรมนิติกรอปท. ชมรมเจ้าหน้าที่วิเคราะห์ฯชมรมนักวิชาการศึกษา ชมรมช่างโยธาไทย
ชมรมจนท.จัดเก็บรายได้ ชมรมนักพัฒนาชุมชน | ชมรมเจ้าหน้าที่ธุรการ ชมรมเจ้าหน้าที่พัสดุ
..   ..  ..  ..
..
Copyright © 2009 All Rights Reserved. by www.thailocalgov.com : Thailand